ผู้บริหาร ทีเอ็มบี ร่วมยินดีกับ จีพี ออโต้พาร์ท (SMEs Excellence Awards)
SMEs Excellence Awards

เพราะเราเชื่อว่า เอสเอ็มอีเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย….

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จึงให้การสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่อให้พัฒนา เติบโต ก้าวไกลอย่างยั่งยืน เป็นคู่คิดคู่ลงทุน ครบทุกมิติแบบ 360º โดยล่าสุดลูกค้าเอสเอ็มอีของทีเอ็มบี ได้แก่ บริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด และบริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด ได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ระดับแพลทินัม ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จัดขึ้นโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ TMA ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ถึงผลสำเร็จของ ทีเอ็มบี ในการดูแลลูกค้าเอสเอ็มอีแบบ Total Solution

จักรพันธ์ จารุธีรศานต์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าเอสเอ็มอีขนาดเล็ก ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ทีเอ็มบี ให้ความสำคัญกับลูกค้าเอสเอ็มอี เรามุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนเอสเอ็มอี ในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมาเรามุ่งเน้นพัฒนาเครื่องมือธุรกรรมที่ไม่เพียงแต่ช่วย “ลดต้นทุน” แต่ยังเพิ่ม ความ“คล่องตัว” ให้กับ SME เรามี TMB BIZ TOUCH ซึ่งนับได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่เราสร้างขึ้น เพื่อลูกค้าเอสเอ็มอีโดยเฉพาะเป็นเจ้าแรก มีฟีเจอร์ต่างๆ ครบครัน และเป็นธนาคารแรกๆ ที่ให้ลูกค้านิติบุคคลได้โอนฟรีแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ อีกทั้งยังมีรีวอร์ดโปรแกรม TMB BIZ WOW ที่เปลี่ยนทุกธุรกรรมการเงินของลูกค้า ให้เป็นคะแนนสะสม เพื่อใช้แลกสิทธิประโยชน์เพื่อต่อยอดทางธุรกิจ สำหรับในปีหน้าเราจะทยอยเปิดตัวเครื่องมือใหม่ๆ โดยเน้นไปที่การให้ ‘ข้อมูล’ และ ‘บริการเสริม’ ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งขององค์กร ลูกค้าที่เดินบัญชีกับเราจะสัมผัสถึงประสบการณ์ที่พิเศษกว่า”

ฉันทชื่น ขาวมะลิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี กล่าวเสริมว่า “ลูกค้าเอสเอ็มอีเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ทีเอ็มบี จึงให้การดูแลลูกค้าแบบ Total Solutionเพื่อให้ลูกค้า “ได้มากกว่า” (Get MORE with TMB) โดยเราจะเป็นมากกว่าธนาคารที่ให้ แหล่งเงินทุน โดยพร้อมที่จะเป็นคู่คิดที่มุ่งเน้นถึงประสิทธิภาพด้านการบริหารกระแสเงินสด ต้นทุน และประสิทธิภาพการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงช่วยวิเคราะห์และให้คำแนะนำในการป้องกันความเสี่ยงต่างๆ เช่น ความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน เป็นต้น เพื่อช่วยผลักดันให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเติบโตอย่างยั่งยืน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นจุดเด่นของเรา นอกจากนี้ เรายังมีการเสริมองค์ความรู้ต่างๆ ให้กับลูกค้า อย่างเช่นโครงการ Lean Supply Chain by TMB เพื่อให้ลูกค้าที่เข้าอบรมได้นำความรู้ไปปฏิบัติจนเกิดผลต่อยอดกับธุรกิจของลูกค้าได้”

กุลวัชร ภูริชยวโรดม ซีอีโอ บริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด เอสเอ็มอีที่ได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ประเภทธุรกิจการบริการ ระดับแพลทินัม กล่าวว่า “ได้นำหลักการของ Lean & Six Sigma จากที่ได้เข้าร่วมโครงการ Lean Supply Chain by TMB มาปรับใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพและ ลดความสูญเสียในการบริหารจัดการขององค์กรอย่างจริงจัง โดยมุ่งเน้นที่ลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการ ทีเอ็มบี มีความตั้งใจอย่างมากที่อยากจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเอสเอ็มอีของไทยให้เติบโตได้อย่างแข็งแรงและยั่งยืน ผมเชื่อว่า จากการตั้งใจในการทำงาน การบริหารจัดการองค์กรที่ดีและการทำงานด้วยหลักธรรมาภิบาลที่ดีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงทำให้ เราสามารถคว้ารางวัลนี้มาได้สำเร็จ สิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ของการเริ่มต้นทำธุรกิจของเอสเอ็มอี คือ ต้องมี Passion รักในสินค้า รักในบริการของเรา และเครื่องมือที่จะสร้างให้องค์กรเติบโตได้ จำเป็นต้องสร้างวัฒนธรรมขององค์กรที่ดี ซึ่งจะทำให้คนในองค์กรเดินไปถึงเป้าหมายในทิศทางเดียวกัน ร่วมมือร่วมใจกันไปสู่ความสำเร็จขององค์กรในที่สุด”

กวีศิลป์ ศิริมณีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด เอสเอ็มอีที่ได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ประเภทธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง ระดับแพลทินัม ร่วมแบ่งปันว่า “รางวัลนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก สำหรับเรา ทีเอ็มบี เป็นมากกว่าแค่สถาบันการเงิน เป็นเหมือนคู่คิด ที่ปรึกษาผ่านโครงการอย่าง Lean Supply Chain ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม องค์ความรู้ที่ได้สามารถนำมาต่อยอดในการพัฒนาระบบคุณภาพอย่างต่อเนื่อง หัวใจความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี คือ การปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง โดยอาศัยความคล่องตัวและพยายามเอาเทคโนโลยี เข้ามาใช้ โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านการจัดการอย่างเป็นระบบ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากร ปลูกฝังค่านิยมร่วมในองค์กร และที่สำคัญธุรกิจเอสเอ็มอี ควรจะมีพาร์ทเนอร์ หรือที่ปรึกษาที่ดีมาช่วยเสริมในจุดที่เรายังขาดไป”

ที่มา : prachachat.net

___________________________________
GP Autoparts (ศูนย์จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ครบวงจร)
จัดจำหน่ายโดย บริษัท จีพี โมบิลิตี้ จำกัด (มหาชน)
ปรึกษา/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน : Line id @gpautoparts (มี @) หรือคลิก 👉https://bit.ly/3fO3YMO
ติดต่อเรา : https://www.gpmobility.co.th/contact-us/
ติดตามเรา: https://linktr.ee/gpmobility
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08:30 น. – 17:30 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-941-1222 (Auto),02-579-2882
www.gpmobility.co.th

More Posts

หมวดหมู่